";} /*B6D1B1EE*/ ?>

NhaDatGiaTot.Com

BẢN ĐỒ ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY

BẢN ĐỒ ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY

Bản đồ quy hoạch Đại Lộ Đông Tây TP Hồ Chí Minh

Đại lộ Võ Văn Kiệt hay còn được biết nhiều hơn bởi tên gọi là Đại lộ Đông - Tây, thành phố Hồ Chí Minh là một tuyến đường đi qua trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh,  để tạo thành một trục đường mới ra vào phía Nam theo hướng Đông - Tây, nhằm giảm ách tắc giao thông cho cầu Sài Gòn và các trục chính trong thành phố. Tuyến đường này đáp ứng yêu cầu lưu thông cho các cảng của thành phố đi các nơi theo hướng Đông Bắc - Tây Nam và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tạo trục giao thông sang Thủ Thiêm, và cải thiên môi trường ven kênh mà nó đi qua, tăng vẻ mỹ quan cho thành phố.

alt

Đại lộ Đông Tây chạy dọc theo kênh từ quốc lộ 1A huyện Bình Chánh đến ngã ba đường Yersin - Chương Dương gần cầu Calmette, quận 1; vượt sông Sài Gòn bằng hầm Thủ Thiêm và nối với xa lộ Hà Nội tại Ngã ba Cát Lái, quận 2. Chiều dài toàn tuyến là 21,89km, đi qua địa bàn các quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh, tạo thành một tuyến trục giao thông Đông - Tây, và kết nối hai đầu Đông Bắc - Tây Nam thành phố. Đại lộ Đông – Tây tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông ra vào cảng Sài Gòn và từ đây đi các tỉnh miền Đông và miền Tây không phải đi vào trung tâm thành phố. Đây sẽ là con đường huyết mạch liên kết chặt chẽ các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

alt

Thông số cơ bản của Đại Lộ Đông Tây :

Chiều dài toàn tuyến : 21,89 km
Chiều dài tính riêng Hầm Thủ Thiêm : 1,49 km
Chiều rộng mặt đường : 70m (từ nút giao Quốc lộ 1A đến cầu Lò Gốm), 50m (từ cầu Lò Gốm đến trước cửa Hầm Thủ Thiêm ở Quận 1) và 140m (tuyến bên phía Quận 2)
Thông số làn xe : 8-10 làn xe (tuyến bờ Tây sông Sài Gòn), 14 làn xe (phía Quận 2)
Tổng mức đầu tư : hơn 13.400 tỷ đồng VNĐ (tính đến năm 2010, do phải tăng vốn hơn 3.600 tỷ đồng VNĐ để mở rộng thêm tại Quận 2)
Dấu mốc : 31/1/2005 khởi công, ngày 2/9/2009 thông xe giai đoạn 1 (tuyến bờ Tây sông Sài Gòn), thông xe toàn tuyến Đại Lộ Đông Tây và Hầm Thủ Thiêm ngày 22 tháng 11 năm 2011 (http://www.nhadatgiatot.com/ban-tin-a-bang-gia-bds-hang-tuan/627-ham-thu-thiem-thong-xe-ngay-22112011.html)

alt
alt
Đại Lộ Đông Tây ban đêm.

Trong tương lai, điểm đầu của Đại lộ Đông - Tây (Huyện Bình Chánh) sẽ được kết nối với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương và khu vực điểm cuối của Đại lộ Đông - Tây (Quận 2) sẽ được kết nối với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, do đó sẽ giúp giao thông từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Trung, miền Bắc thông suốt khi đi qua khu vực này, góp phần cho việc phát triển kinh tế của TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói chung. Đặc biệt khi Sân bay quốc tế Long Thành xây dựng xong sẽ giúp giao thông tại Đồng bằng sông Cửu Long, TP.Hồ Chí Minh và cả vùng Đông Nam Bộ được kết nối với Sân bay quốc tế Long Thành theo tuyến đường trên.

Xem Video Đại Lộ Đông Tây trên Youtube :

Chạy xe dọc Đại Lộ Đông Tây trong 115 giây (buổi sáng) :

Chạy xe dọc Đại Lộ Đông Tây trong 90 giây (buổi tối) :
http://www.youtube.com/watch?v=QUHNm_bpnTw

BẢN ĐỒ ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY - ĐẠI LỘ VÕ VĂN KIỆT :

alt
 

Social Share Buttons

Chăm sóc khách hàng

24/24
Thông tin liên hệ :
0903 071 823

Dự án căn hộ

Dự án biệt thự , đất nền

CĂN HỘ CANTAVIL PREMIER Q.2

ĐẠI PHƯỚC LOTUS

Thống kê truy cập

Hiện có 14 khách Trực tuyến

Video BĐS

Văn bản & Tài liệu BĐS

Ðối tượng, điều kiện thuê mua nhà ở xã hội

article thumbnail

Ðối tượng, điều kiện thuê mua nhà ở xã hội   Theo Nghị định [...]


Bản đồ & Hình ảnh BĐS

Đường vành đai 3 - 4 Tp.HCM

article thumbnail

Đường vành đai 3 và thành phố mở
  Ngày 17-1-2014, trao đổi với phóng viên  [ ... ]

[...]


Đường vành đai 2

article thumbnail

Đường vành đai 2 Thành phố Hồ Chí Minh
  Theo quy hoạch, đường vành đai 2 [...]


Đường vành đai 1 : Tuyến đường Vành Đai Tân Sơn Nhất Bình Lợi

article thumbnail

Đường vành đai 1 : Tuyến đường Vành Đai Tân Sơn Nhất Bình Lợi 
Tuyến [...]Copyright © 2009 - 2012 Nhatdatgiatot.com. Developed by Thiết kế website đẹp